December 23, 2021 0 Comments Điện Thoại

Tìm hiểu công nghệ sạc nhanh vivo

Ngày nay, khi mua điện thoại mọi người thường quan tâm đến dung lượng pin có đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng trong một ngày làm việc hay không? Tuy nhiên, không phải điện thoại di động nào cũng có thời lượng pin lâu dài. Để khắc phục tình trạng này, nhiều nhà sản xuất cung cấp công nghệ sạc nhanh để rút ngắn thời gian sạc của thiết bị. Kể cả điện thoại vivo cũng có có chức năng sạc nhanh. Hãy cùng tôi tìm hiểu kỹ thuật sạc nhanh vivo này trong bài viết sau.

Tìm hiểu về công nghệ sạc nhanh

Nói một cách đơn giản, đó là cách tăng cường độ dòng điện so với cách sạc truyền thống để rút ngắn thời gian sạc. Đặc biệt, công nghệ này sẽ sử dụng nguồn điện có điện áp đầu ra cao giúp sạc nhanh hơn, sau khi sạc đầy pin, do nhà phát triển tích hợp chip trong adapter sạc nên dòng điện sẽ giảm và trở về mức sạc bình thường.

Mặc dù dòng điện đẩy lên hay xuống sẽ ảnh hưởng đến một số linh kiện điện tử bên trong nhưng bạn có thể yên tâm vì nhà sản xuất đã tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo điện thoại của bạn hoạt động ổn định.

Sạc nhanh trên điện thoại

Sạc nhanh trên điện thoại

Có thể thấy nhiều thương hiệu đã phát triển công nghệ sạc nhanh. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là công nghệ Quick Charge của Qualcomm, cho tốc độ sạc nhanh và ổn định, nhiệt độ thiết bị sẽ không quá nóng trong quá trình sạc. Công nghệ này là “Quick Charge” được Qualcomm ra mắt vào năm 2013. Sau hơn 1.0, 2.0, 3.0 và mới nhất là 4.0 cho tốc độ sạc siêu nhanh. Quick Charge 4.0 chỉ cần sạc trong 5 phút là có thêm 5-6 giờ sử dụng, hoặc sạc trong 15 phút để cung cấp 50% thời gian sử dụng. Qualcomm đã tuyên bố rằng so với Quick Charge 3.0, công nghệ mới này có tốc độ sạc tăng 20% ​​và hiệu suất sử dụng năng lượng tăng 30%.

Sạc nhanh vivo

Không chỉ trong cuộc đua phát triển công nghệ mà vivo còn trang bị cho các thiết bị của mình công nghệ sạc mới hiện đại với chức năng sạc nhanh.

Đó chính là công nghệ sạc động cơ kép (Dual-Engine) 18W 9V / 2A. Công nghệ này không cấp năng lượng điện vào thiết bị dựa trên chip sạc như công nghệ sạc cũ mà thiết kế hai chip sạc để tăng dung lượng dòng điện vào thiết bị. 2 chip sạc này được lắp sẵn trong máy chứ không phải trên củ sạc.

 Sạc nhanh 18W trên điện thoại vivo

 Sạc nhanh 18W trên điện thoại vivo

Đặc biệt là trong giờ đầu tiên sạc, dung lượng pin sẽ tăng nhanh từ 0-70%, và sau đó tốc độ sạc sẽ chậm lại để tránh nhiệt độ thiết bị cao quá mức.

Theo thử nghiệm, khi sử dụng công nghệ sạc nhanh động cơ kép để sạc vivo V20 và vivo V21 5G, bạn chỉ mất 20 phút để sạc thiết bị từ 0% lên 25%, 1 giờ từ 0% lên 70%, còn khoảng 2 giờ để sạc đầy 100%.

Đồng thời, vivo V21 5G có thể được sạc đầy 24% năng lượng trong 15 phút và 72% tổng dung lượng của viên pin 4000mAh có thể được sạc đầy trong 1 giờ.

Sử dụng một số công nghệ sạc nhanh khác có thể gây ra hiện tượng sinh nhiệt do mức điện áp tăng liên tục trong thời gian ngắn. Trong một số trường hợp, các thành phần phần cứng có thể bị trục trặc.

Sạc nhanh 120W

Sạc nhanh 120W

Thông qua vivo, điều này sẽ đảm bảo an toàn cho quá trình sạc pin sử dụng công nghệ động cơ kép. Nó có 9 chức năng bảo vệ khác nhau, bao gồm: bảo vệ quá dòng đầu ra, bảo vệ quá áp đầu ra, bảo vệ nhiệt độ, bảo vệ độ ẩm, bảo vệ khởi động lại, bảo vệ pin, bảo vệ quá áp đầu vào bảo vệ, bảo vệ phóng điện đầu vào và bảo vệ quá dòng dữ liệu. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn khi sử dụng công nghệ này.

Trước đó, vivo đã trình diễn một công nghệ sạc mới có tên Super Flash Charger 120W, sử dụng cáp sạc USB-C của chính hãng. Công nghệ này sẽ giúp người dùng có thể sạc đầy viên pin 4.000 mAh chỉ trong 13 phút. Super Flash Charge hỗ trợ công suất sạc lên đến 120W, có thể sạc 50% trong 5 phút và 100% trong 13 phút. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn chưa được ra mắt trên các sản phẩm chính thức. Mong rằng trong thời gian sắp tới, chúng ta sẽ được trải nghiệm công nghệ tuyệt vời này.

Có thể thấy, công nghệ sạc nhanh quả thực là một phương tiện vô cùng cần thiết, có thể giúp người dùng sử dụng sạc kéo dài thời gian sử dụng thiết bị. Khi điện thoại của bạn hỗ trợ chức năng sạc nhanh vivo thì việc sạc pin sẽ không còn là vấn đề khó khăn trong những chuyến công tác, du lịch xa.

 


Share: