December 29, 2021 0 Comments Điện Thoại

Chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại là gì? Cách chụp thế nào?

Với những người đam mê chụp ảnh chắc hẳn đã quá quen thuộc với kỹ thuật chụp phơi sáng. Tuy nhiên, với những người lần đầu tìm hiểu nhiếp ảnh sẽ còn xa lạ với kỹ thuật chụp ảnh này. Vậy, chụp ảnh phơi sáng được hiểu như thế nào? Làm sao để có bức ảnh chụp phơi sáng đẹp, ấn tượng và thu hút nhất? Cách chụp ảnh thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hiểu thế nào về chụp phơi sáng trên điện thoại?

Có thể hiểu đơn giản chụp ảnh phơi sáng là việc điều chỉnh tốc độ để màn trập có thể mở lâu hơn vài giây để thu được nhiều ánh sáng hơn. Do vậy, chụp phơi sáng được ứng dụng trong môi trường thiếu sáng, phong cảnh tĩnh vào ban đêm. Ảnh chụp trong môi trường thiếu sáng sẽ rõ nét, sáng và lung linh hơn.

Tìm hiểu về chụp phơi sáng

Tìm hiểu về chụp phơi sáng

Ảnh chụp phơi sáng có ưu điểm hơn so với ảnh chụp bằng đèn flash đó là ảnh nhìn chân thật hơn, nước ảnh mịn hơn, không bị nhiễu. Bên cạnh chụp phơi sáng vào ban đêm, nhiều người còn ứng dụng chụp ban ngày với kỹ thuật chụp chuyển động cùng các phụ kiện.

Yếu tố ngoại cảnh là cần thiết khi chụp phơi sáng. Như đã đề cập ở trên, chụp phơi sáng tốt nhất vào thời điểm ban đêm. Thời điểm tốt nhất là lúc chiều gần tối đến lúc mặt trời mọc.

Một số kinh nghiệm chụp phơi sáng trên điện thoại

Để ISO ở mức thấp nhất

Hãy luôn giữ ISO ở mức thấp nhất nếu điện thoại cho chỉnh ISO. Mức ISO lý tưởng trong khoảng từ 50 đến 100, ISO thấp sẽ mang đến chất lượng ảnh cao nhất. Việc này giúp ảnh chụp đẹp hơn so với việc chỉ giơ máy lên và chụp ở chế độ thông thường.

  Lưu ý khi chụp phơi sáng

  Lưu ý khi chụp phơi sáng

Trường hợp ảnh chụp bị tối thì bạn có thể tăng dần dần ISO lên đến khi thấy ảnh sáng như mong muốn. Tuy nhiên, khi ISO càng cao thì ảnh sẽ bị nhiễu nhiều, màu ảnh không còn được mịn. Bạn có thể chỉnh sửa hậu kỳ sau khi chụp.

Chọn tốc độ màn trập

Một số mát sẽ tính tốc độ màn trập phù hợp với thông số bạn định sẵn để ảnh đúng, đủ sáng. Sau khi chọn ISO, bạn có thể thử chụp với nhiều thời gian phơi sáng khác nhau để có tấm ảnh ưng ý nhất. Nên để tốc độ màn trập từ 1 giây rồi tăng hoặc giảm dần cho phù hợp.

Lấy nét tập trung vào chủ thể chính

Với những dòng điện thoại thông minh hiện nay sẽ có chế độ lấy nét tự động khá tốt. Vì vậy, bạn chỉ cần đưa camera vào khung cảnh muốn chụp, chạm vào chủ thể chính, máy sẽ giúp bạn tự động lấy nét. Còn ảnh chụp phong cảnh thường chủ thể ở xa và không xác định chủ thể cụ thể. 

Khi chụp cần lưu ý giữ máy thật chắc, không để máy bị bị rung vì chụp trong thời gian dài, máy rung nhẹ sẽ khiến ảnh bị nhòe. Để khắc phục điều này, bạn có thể chọn cách hẹn giờ chụp, dùng chân máy ảnh. Nếu không dùng được 2 cách trên thì có thể nhấn nhẹ vào màn hình.

Chụp phơi sáng đẹp hơn với vivo V21 5G

Khi nhắc đến dòng điện thoại chụp phơi sáng đẹp chắc hẳn phải có vivo V21 5G. Được nhà sản xuất cho ra mắt đầu năm 2021, vivo V21 5G mang đến ấn tượng tốt cho người yêu thích chụp ảnh.

Nổi bật trên tính năng của camera V21 5G là chế độ Siêu Chụp Đêm cùng công nghệ Chống Rung Quang Học OIS. Hệ thống camera sau của vivo V21 5G được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, do đó việc chụp ảnh phơi sáng sẽ dễ dàng hơn. Nhờ vậy, ảnh chụp vào ban đêm sẽ lung linh, rõ nét và mịn hơn.

 Ảnh chụp phơi sáng đẹp hơn qua camera vivo V21 5G

 Ảnh chụp phơi sáng đẹp hơn qua camera vivo V21 5G

vivo V21 5G còn được tạo điểm nhấn bởi bộ camera siêu đỉnh. Bao gồm  camera chính 64MP, khẩu độ F/1.8, camera góc siêu rộng 8MP và camera macro 2MP. Người dùng có thể thoải mái sáng tạo để chụp được những tấm hình đa sắc màu.

Trên đây là một số thông tin về chụp ảnh phơi sáng và giới thiệu điện thoại vivo V21 5G giúp chụp phơi sáng đẹp, ấn tượng hơn. Chúc bạn có những giây phút chụp ảnh thú vị và thu về nhiều hình ảnh như mong muốn.

 


Share: