December 9, 2021 0 Comments Điện Thoại

Kỹ thuật chụp xóa phông bằng điện thoại đẹp như máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp

Chụp xóa phông được giới trẻ ưa chuộng và thường xuyên sử dụng trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để sở hữu cho riêng mình 1 chiếc máy ảnh kỹ thuật số. Vì vậy để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay đã có rất nhiều dòng điện thoại được nâng cấp nên việc chụp ảnh xóa phông cũng trở nên dễ dàng hơn.

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến việc chụp xóa phông

Yếu tố đầu tiên là khẩu độ của chiếc điện thoại. Nếu khẩu độ càng lớn thì tỷ lệ xóa phông càng tốt.

Nếu hậu cảnh càng xa chủ thể thì khả năng xóa phông càng tố

Kích thước cảm biến lớn sẽ làm cho việc xóa phông trở nên hiệu quả hơn

 Khẩu độ là yếu tố chính ảnh hưởng đến việc chụp xóa phông

 Khẩu độ là yếu tố chính ảnh hưởng đến việc chụp xóa phông

Cách chụp ảnh xóa phông trên 2 hệ điều hành iOS và Android

Chụp ảnh xóa phông trên điện thoại IPhone

Trên iPhone 7Plus, nhà phát triển đã trang bị cho thiết bị này 2 camera tiêu cự lớn trên 55mm chủ yếu dùng để zoom lên khi chụp ảnh mà không làm giảm chất lượng ảnh, ngoài ra đây cũng là tiêu cự phù hợp để chụp ảnh. Một phương pháp rất phổ biến là sử dụng phần mềm. Trên một số thiết bị, ứng dụng camera còn được trang bị chế độ chụp ảnh xóa phông như vivo V20 (2021). Bạn chỉ cần chọn chế độ làm mờ là có thể dễ dàng chụp được hậu cảnh. Chỉ cần lấy nét vào 2 điểm bất kỳ trong khung hình là bạn có thể chụp ảnh xóa phông hoàn toàn.

Chụp hình xóa phông trên điện thoại Android

Một trong những cách đơn giản nhất khi bạn muốn chụp ảnh xóa phông trên smartphone hệ điều hành Android  là đưa máy ảnh lại gần đối tượng, lấy nét vào đối tượng, sau đó nhấn nút chụp. Cách chụp này ít nhiều làm mờ phông nền. Những bức ảnh được chụp bằng phương pháp thủ công này thường cho chủ thể rõ ràng và các phần viền của chủ thể  không bị mờ.

 Cách xóa phông trên điện thoại Android

 Cách xóa phông trên điện thoại Android

Dùng ứng dụng Snapseed để hỗ trợ xóa phông giúp hình ảnh của bạn đẹp hơn

Đối với Snapseed, đây là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh được rất nhiều người tin tưởng vì trình chỉnh sửa hình ảnh rất tốt. Để có thể sử dụng hiệu ứng xóa phông trên ứng dụng này, trước tiên bạn cần phải  tải ứng dụng về máy. Bởi vì ứng dụng này cho phép bạn sử dụng cả trên hai hệ điều hành iOS và Android nên bạn rất dễ dàng có thể tải về.

Sau khi tải về, bạn cần phải khởi động ứng dụng, tiếp theo tìm 1 tấm ảnh bạn cần làm mờ và di chuyển đến phần làm mờ ống kính, chấm xanh sẽ nằm trên chủ thể, bạn có thể kéo qua kéo lại để điều chỉnh độ mờ hay sáng tùy theo sở thích.

 Ứng dụng hỗ trợ xóa phông trên điện thoại

 Ứng dụng hỗ trợ xóa phông trên điện thoại

vivo V21 5G – 1 chiếc điện thoại thông minh tích hợp chụp ảnh xóa phông siêu đẹp là gợi ý cực chất lượng của dòng điện thoại vivo 

Với chiếc điện thoại này, khi chụp ảnh chân dung có thể lấy nét chủ thể rất tốt, máy cho phép giả lập khẩu độ giúp xóa mờ hậu cảnh làm cho bức ảnh xóa phông của bạn trở nên đẹp và chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Khi sử dụng để chụp ảnh bạn có thể tự thay đổi khẩu độ trong chế độ chỉnh sửa của máy ảnh.

Một nhược điểm của chế độ chụp chân dung xóa phông trên chiếc điện thoại này là nó xóa phông bị lem vào chủ thể chính, các chi tiết nhỏ cũng bị làm mờ khi dùng chế độ chụp này. Người dùng nên giữ khẩu độ khuyến nghị cho máy để có hiệu ứng tốt nhất cho bức ảnh.

Điện thoại vivo V21 5G có hiệu ứng chụp ảnh xóa phông đẹp, mới nhất hiện nay

Điện thoại vivo V21 5G có hiệu ứng chụp ảnh xóa phông đẹp, mới nhất hiện nay

Qua  bài viết này chúng tôi hy vọng bạn sẽ chụp được những bức ảnh xóa phông bằng điện thoại Android hoặc iOS và tự tin về cách chụp ảnh xóa phông bằng điện thoại để có những bức ảnh chân dung đẹp mắt hơn. Ngoài ra còn biết thêm nhiều thông tin để lựa chọn được chiếc điện thoại phù hợp nhất cho mình. 

 


Share: