November 30, 2021 0 Comments Điện Thoại

Bật mí 4 cách chặn cuộc gọi khi chơi game được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Trong quá trình chơi game trên smartphone, sẽ ít nhiều bị gián đoạn bởi những cuộc điện thoại từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay thậm chí là người lạ. Các cuộc gọi đến sẽ làm cản trở diện tích màn hình và làm chậm tốc độ chạy của trò chơi, gây ra hiện tượng giật và lag ở một số dòng điện thoại di động. Vậy làm sao để các cuộc gọi đến không ảnh hưởng đến hiệu suất game? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn 4 cách chặn cuộc gọi khi chơi game tối ưu nhất nhé!

1. Bật chế độ máy bay để từ chối các cuộc gọi

Khi chiếc smartphone của bạn ở chế độ trên máy bay, nó sẽ hỗ trợ ngăn cản điện thoại phát tín hiệu, liên lạc bị ngắt và kết nối 3G 4G cũng không sử dụng được. Bạn có thể kích hoạt cùng lúc chế độ máy bay và wifi nên có thể chơi game an toàn giành chiến thắng mà không lo bị điện thoại làm phiền cho đến khi chế độ máy bay được tắt. Nhưng khi bật chế độ này mọi thông báo từ điện thoại sẽ không được hiển thị lại, kể cả những thông báo cuộc gọi nhỡ.

Mặc dù bạn có thể chặn cuộc gọi đến nhưng đây không hẳn là sự lựa chọn hiệu quả và tối ưu nhất khi chơi game. Bởi bạn có thể sẽ bị bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng.

Bật chế độ máy bay là cách chặn cuộc gọi khi chơi game nhanh nhất

Bật chế độ máy bay là cách chặn cuộc gọi khi chơi game nhanh nhất

2. Bật tính năng Không làm phiền trên điện thoại

Các dòng điện thoại thông minh hiện nay hầu hết đều được tích hợp chế độ Không làm phiền nhằm phục vụ cho những nhu cầu riêng, đặc biệt là khi chơi game tránh đi được sự phiền nhiễu của các cuộc gọi.

Để bật chế độ này rất đơn giản, vào Cài đặt -> chọn chế độ Không làm phiền hoặc bạn có thể vuốt thanh công cụ xuống để bật chế độ này. Khi bật chế độ này, âm thanh và thông báo cuộc gọi đến sẽ bị tắt tiếng, nhưng khác với chế độ máy bay, bạn hoàn toàn có thể quản lý và xử lý các cuộc gọi đến sau ván game. Thông báo những cuộc gọi nhỡ sẽ hỗ trợ bạn xem lại và giải quyết những cuộc gọi sau đó. Dù không ngăn chặn hiệu quả, nhưng cũng giúp bạn cảm thấy bớt khó chịu phần nào.

3. Tắt thông báo trên các trang mạng xã hội

Nếu bạn thường xuyên gặp phải những cuộc gọi trên messenger, zalo, instagram và những thông báo từ ứng dụng đó, khi đang chơi game sẽ cảm thấy rất khó chịu. Bạn mất tập trung hoặc gián đoạn, bị rung khi chơi trò chơi và những thông báo hay cuộc gọi đến đó gây rắc rối cho ván game của bạn.

Tắt thông báo trên mạng xã hội hỗ trợ chơi game hiệu quả

Tắt thông báo trên mạng xã hội hỗ trợ chơi game hiệu quả

Do đó, nếu bạn muốn chặn các thông báo trên mạng xã hội khi đang chơi game thì hãy vào Cài đặt -> chọn Thanh trạng thái và Thông báo -> chọn ứng dụng bạn muốn tắt thông báo -> nhấn tắt thông báo. Lúc này các ứng dụng mà bạn đã tắt thông báo sẽ không hiển thị thông báo trên màn hình nữa và bạn yên tâm là sẽ chặn được cuộc gọi của các ứng dụng này khi chơi game.

4. Cách chặn cuộc gọi khi chơi game sử dụng chế độ chơi game trên vivo

Ngoài chế độ Không làm phiền khi chơi game, vivo cũng đã mang đến cho người sử dụng chế độ chơi game AI tuyệt đỉnh trong các dòng sản phẩm mới gần đây, điển hình như vivo X70 Pro 5G, vivo V21 5G, vivo Y72 5G,…

Với vivo V21 5G, chế độ chơi AI này được nâng cấp và cải tiến so với các phiên bản tiền nhiệm. Ngoài việc hiển thị các cuộc gọi bị nhỡ, cuộc trò chuyện trong nền và thông báo hiển thị nhỏ, vivo V21 5G còn cung cấp các chức năng hỗ trợ trò chơi hoàn toàn mới.

Chế độ Ultra Game Mode trên những smartphone của vivo hỗ trợ chơi game mượt mà và duy trì hiệu suất ổn định khi điện thoại di động có tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi.

Chế độ Siêu Trò Chơi trên smartphone của vivo

Chế độ Siêu Trò Chơi trên smartphone của vivo

Ngoài những tính năng nổi bật trên, các dòng điện thoại vivo còn có thể:

  • Hiển thị chế độ cuộc gọi trong nền
  • Tự động đóng kết nối wifi
  • Chức năng hình trong hình

Bạn chỉ cần quét nhanh mặt bên để dễ dàng truy cập các chức năng trên. Thiết bị này sẽ giúp bạn tối ưu hóa trò chơi và chạy mượt mà. Ngoài ra, sự xuất hiện của chế độ chơi tự động cũng là một siêu phẩm. Khi màn hình tắt, trò chơi vẫn có thể chạy mượt mà và không bao giờ bị gián đoạn.

Trên đây là cách giúp bạn chặn cuộc gọi đến khi đang chơi game. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có chơi game thoải mái và giành được chiến lợi trong game mà không lo bị làm phiền bởi những cuộc gọi không đáng có. 


Share: