August 21, 2019 0 Comments Tin Tức

Mẹo chọn nồi cơm điện Toshiba tốt nhất cho chị em nội trợ

Với những bí quyết sau đây sẽ giúp cho chị em nội trợ có thể chọn được những chiếc nồi cơm điện Toshiba tốt nhất đấy.

Đối với những bữa ăn gia đình thì món cơm được xem như là món ăn quan trọng nhất. Dẫu có nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như thế nào đi chăng nữa mà cơm không đạt chất lượng thì bữa ăn đó cũng không được trọn vẹn. Vì vậy, việc chọn mua nồi cơm điện cần phải thực sự quan tâm và tìm hiểu kỹ lưỡng. 

Tuy nhiên, thị trường hiện có rất nhiều loại nồi cơm điện từ giá bình dân tới những dòng sản phẩm cao cấp khiến cho người tiêu dùng rất khó phân định loại nào tốt và phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Trong những thương hiệu thì có lẽ nồi cơm điện Toshiba được rất nhiều gia đình ưa chuộng nhất. Vì vậy, các bạn nên nhớ rõ những đặc điểm sau đây để có thể chọn cho một chiếc nồi cơm điên của Toshiba ưng ý nhất.

Chọn mua nồi cơm điện Toshiba cũng phải hết sức cẩn thận.

1. Kiểm tra vỏ nồi cơm Toshiba, phần tay cầm phải thật chắc chắn, không có hỏng hóc

Phần vỏ nồi là phần tay xách đóng vai trò gần như quyết định đến mức độ bền chắc cũng như độ an toàn của nồi cơm điện.

Bình thường, những chiếc nồi cơm điện được cấu tạo từ loại chất liệu sắt tây, inox hoặc là loại nhựa tổng hợp. Những chiếc nồi điện bình dân, rẻ tiền thường làm từ sắt tây cho nên chúng rất nhanh chóng bị bào mòn, hoen gỉ theo thời gian và không an toàn. Chính vì thế, tốt nhất các bạn nên mua một chiếc nồi cơm điện làm từ inox hoặc bằng nhựa tổng hợp.

Để phân biệt những loại chất liệu làm nồi thì rất dễ: những loại nồi làm từ sắt tây thường trông mỏng manh và kém bền hơn rất nhiều. Còn đối với quai xách, thì các bạn chỉ nên chọn những loại nồi sử dụng loại có tay xách gắn trên thân vì nó mang lại cảm giác chắc chắn và thoải mái hơn. Những loại nồi mà có tay xách trên nắp nồi các bạn thường gặp thực ra không đảm bảo chắc chắn bằng.        

2. Sử dụng những nồi cơm điện gia nhiệt theo 3 hướng

Tiêu chí này khá ít người quan tâm vì nó liên quan đến kỹ thuật nhiều hơn. Chính vì thế, trước khi đi mua nồi cơm điện thì các bạn nên lên mạng tham khảo về thông tin các loại sản phẩm để biết được có những sản phẩm nào sở hữu chức năng này không.

Nếu được gia nhiệt 3 hướng thì nồi cơm điện có thể làm nóng từ đáy nồi, thân nồi đến cả nắp nồi rất tiện lợi. Nếu bạn muốn bữa cơm gia đình mình lúc nào cũng thơm ngon, hạt cơm săn chắc, dẻo thì nên chọn mua những loại nồi này.

3. Phần ruột nồi phải dày và có phủ lớp chống dính bền chắc, an toàn

Khi chọn mua nồi cơm điện, bạn phải ưu tiên mua những loại nồi có phần ruột nồi được tráng lớp chống dính để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại không rõ xuất xứ hoặc có xuất xứ từ Trung Quốc không hề có lớp chống dính hoặc là chất lượng lớp chống dính không rõ ràng.

Nếu không cẩn thận và mua nhầm những sản phẩm này thì về lâu dài, những chất độc hại trong lớp chống dính sẽ bám vào cơm và gây độc hại cho người sử dụng. Chính vì thế, các bạn nên ưu tiên mua các loại sản phẩm của Nhật hoặc Hàn Quốc (nhất là nồi cơm điện Toshiba) vì chúng đều được kiểm duyệt kỹ lưỡng.

Ngoài ra, các bạn nên chọn loại nồi có phần ruột càng dày càng tốt vì nó sẽ giữ nhiệt lâu và tốt hơn và nhanh làm cơm chín hơn.


Share: