March 29, 2022 0 Comments Máy tính

Lựa chọn laptop cho dân đồ họa theo phong cách tối giản

Có lẽ bạn đã quen hoặc ít nhiều nghe thấy đâu đó thuật ngữ “minimalism” (phong cách tối giản). Phong cách này đang dần thay thế những lối tư duy và suy nghĩ cũ trước đây. Đẹp phải đi đôi với tiện lợi. Nếu đẹp mà không dùng được thì bị đào thải nhanh chóng. Phong cách tối giản cũng thế, đẹp nhưng phải dùng được thì mới phát triển. Vậy, minimalism đã ảnh hưởng như thế nào đến công nghệ và việc lựa chọn laptop cho dân đồ họa theo phong cách tối giản cần chú ý điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé.

Chọn laptop theo phong cách tối giản

Chọn laptop theo phong cách tối giản

Sự nhất quán trong thiết kế

Dấu ấn thương hiệu mang phong cách đơn giản có thể trở nên cực kỳ hữu ích trong việc tạo ra một bản sắc thương hiệu. 

Theo xu hướng đó, chiếc laptop đồ họa Acer ConceptD 7 Ezel đã được Acer ra mắt nhằm đáp ứng thị hiếu của khách hàng. Việc hạn chế sử dụng màu sắc trong phong cách tối giản cũng giống như việc laptop Acer ConceptD 7 Ezel hạn chế sử dụng nhiều chi tiết cồng kềnh. Nếu như trước đây một designer cần phải có đầy đủ các dụng cụ như bảng vẽ, cọ vẽ và màu vẽ… thì bây giờ chỉ với một chiếc bút vẽ điện tử và chiếc laptop Acer ConceptD, mọi ý tưởng sẽ được phác thảo một cách tự nhiên và nhanh chóng.

 

Sự nhất quán trong thiết kế

Sự nhất quán trong thiết kế

Tiếp đến là màn hình của máy có kết cấu bản lề chắc chắn với 6 chế độ gập và xoay khác nhau. Màu sắc cũng được tối giản hết mức có thể với gam màu tương phản thể hiện đúng thông điệp và tăng thị hiếu cho khách hàng. Acer ConceptD 7 Ezel được làm bằng đồng trắng nguyên bản, bề mặt gốm chắc chắn, bền bỉ. Đặc biệt, bàn phím máy có khả năng phát sáng màu hoàng hôn vừa, đem lại cảm giác dễ chịu cũng như sự hiện đại trong thiết kế.  

Cấu hình đáp ứng đầy đủ nhu cầu của dân đồ họa

Chiếc laptop Acer ConceptD 7 Ezel được trang bị cấu hình mạnh với bộ vi xử lý Intel Core  i7 thế hệ thứ 10 và NVIDIA GeForce RTX 2080 SUPER với Max-Q Design, loại bỏ đi những chi tiết cồng kềnh, thay vào đó là một không gian làm việc vô cùng nhỏ gọn. Thậm chí, chiếc Acer ConceptD 7 Ezel này có thể thay thế nhiều thiết bị khác như máy tính bảng, máy chiếu.  

Một bản thiết kế đơn giản nhưng hiệu quả thường hội tụ đầy đủ những yếu tố cần thiết, loại bỏ các chi tiết dư thừa. Với công nghệ bút vẽ mới nhất được kẹp sẵn trong máy cùng màn hình chuẩn 4K UHD, Acer ConceptD 7 Ezel dường như trở thành một không gian sáng tạo tuyệt vời ở mọi lúc, mọi nơi. Điểm ấn tượng ở chiếc bút vẽ là được phát triển bởi Wacom EMR với 4096 chế độ cảm ứng, cùng với khả năng chuẩn màu PANTONE, đảm bảo độ chuẩn màu 100% Adobe RGB. Mọi ý tưởng sẽ được ra lò từ chiếc máy này. 

Cấu hình đáp ứng đầy đủ nhu cầu của dân đồ họa

Cấu hình đáp ứng đầy đủ nhu cầu của dân đồ họa

Bên cạnh đó, dòng máy tính cao cấp này còn gây ấn tượng với những cánh quạt tản nhiệt trên máy chỉ có 0.1mm độ dày. Máy có 59 cánh quạt hoạt động theo cơ chế giảm ồn, vừa tạo không gian yên tĩnh khi làm việc, vừa giúp tăng tuổi thọ của máy khi phải hoạt động liên tục trong thời gian dài.  

Ngoài ra, chiếc laptop cho dân đồ họa này còn được trang bị tận răng này còn sở hữu một khả năng kết nối không giới hạn. Acer ConceptD 7 Ezel có 2 cổng Thunderbolt 3, 2 cổng USB 3.1 Gen 1 và 1 cổng Display Port, tạo sự tiện lợi mỗi khi truyền nhận dữ liệu mà không cần phải trang bị thêm phụ kiện khác. 

Kết luận

Trong cuộc sống ngày nay, phong cách sống tối giản len lỏi đến mọi khía cạnh của cuộc sống con người từ không gian, thời gian đến tư duy suy nghĩ. Có thể nói, sự xuất hiện đầu tiên của phong cách này chính là trong lĩnh vực thiết kế nội thất, dần dần lan rộng sang nhiều lĩnh vực khác. Phong cách đơn giản hóa mọi chi tiết là một xu thế gần như tất cả các hãng sản xuất đồ công nghệ hàng đầu đều hướng tới. Vì thế, bạn có thể áp dụng phong cách sống minimalism vào việc lựa chọn chính xác một cấu hình máy tính đồ họa để đáp ứng cho công việc của mình nhé. 

Để lựa chọn một chiếc laptop cho dân đồ họa quả là điều không hề dễ dàng đặc biệt là những người mới vào nghề, chưa có kiến thức cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Vì thế, trước khi lựa chọn, bạn cần phải có kiến thức về phần mềm đáp ứng cho công đồng thời phải hiểu rõ những chi tiết cấu hình máy tính phù hợp với những phần mềm đó. Với xu hướng thiết kế mới dựa trên lối sống tối giản Minimalist, những dòng laptop Acer ConceptD có thể là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn trong thời gian tới. 

>>>Xem thêm: Tiêu chuẩn chọn mua laptop đồ họa


Share: