February 22, 2022 0 Comments Điện Thoại

Chế độ chụp ảnh phơi sáng là gì? Một số lưu ý khi chụp ảnh phơi sáng

Công nghệ camera trên điện thoại ngày càng các nhà sản xuất đầu tư, cải tiến và nâng cấp thêm nhiều tính năng hiện đại. Trong đó, chế độ chụp ảnh phơi sáng là một tính năng đặc biệt giúp người dùng có thể ghi lại những khoảnh khắc đẹp với chất lượng hình ảnh sắc nét, cân bằng màu sắc và ánh sáng khi chụp ở nhiều điều kiện và hoàn cảnh khác nhau. Vậy chế độ chụp ảnh phơi sáng là gì? Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm nổi bật và một số lưu ý quan trọng khi chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại vivo trong bài viết dưới đây nhé!

Chế độ chụp ảnh phơi sáng là gì?

Ưu điểm của chế độ chụp ảnh phơi sáng hiện đại trên điện thoại

Ưu điểm của chế độ chụp ảnh phơi sáng hiện đại trên điện thoại 

Được biết đến là một trong những tính năng đặc biệt, chụp phơi sáng có khả năng ghi lại những khoảnh khắc với chất lượng ánh sáng tốt hơn, ảnh mịn, rõ nét, không bị mờ nhòe. Bằng việc kéo dài thời gian mở màn trập so với chế độ chụp ảnh thông thường, chụp phơi sáng sẽ thu được nhiều ánh sáng hơn mà không cần dùng đến đèn flash. Chụp phơi sáng là chế độ chuyên được dành cho những bị thiếu ánh sáng như lúc chập tối kéo dài đến trước lúc mặt trời mọc. Trong quá trình chụp ảnh phơi sáng, bạn nên hạn chế rung chuyển điện thoại để ảnh không bị mờ nhòe, ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh thu được. Do đó, người chụp có thể sử dụng tripod để hỗ trợ chụp ảnh phơi sáng thuận lợi hơn. 

Một số lưu ý quan trọng khi chụp ảnh phơi sáng

Lưu ý quan trọng khi chụp ảnh phơi sáng

Lưu ý quan trọng khi chụp ảnh phơi sáng

Để thu được một bức ảnh đẹp thì việc điều chỉnh các thông số là điều vô cùng quan trọng. Với chế độ chụp ảnh phơi sáng, người dùng nên giữ mức ISO ở mức thấp nhất để đảm bảo chất lượng ảnh được sắc nét. Mức ISO thông thường nên đặt ở mức 50, 64 hay 100 và tùy theo điện thoại sử dụng mà bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp. Khi chụp ảnh phơi sáng trong điều kiện thiếu nhiều ánh sáng, quá tối thì bạn có thể từ từ tăng chỉ số ISO. Bên cạnh thông số ISO thì người dùng cần phải điều chỉnh tốc độ màn trập để bức ảnh cân bằng được các yếu tố màu sắc. Bạn nên đặt tốc độ màn trập từ 1 giây để canh độ sáng cả cảnh và tăng lên hay giảm xuống cho hợp lý. 

Một trong những lưu ý quan trọng khi chụp ảnh phơi sáng chính là không được để máy bị rung lắc vi chỉ cần một rung động của máy ảnh cũng có thể làm cho chất lượng ảnh bị giảm, mờ nhòe. Người dùng có thể thử chế độ hẹn giờ khi chụp từ 2-5 giây sau khi bấm để không làm ảnh hưởng gì đến máy ảnh. Để chụp ảnh đảm bảo đủ ánh sáng, hài hòa với sắc thì người dùng cần chụp ở nhiều góc độ và lựa chọn ra góc đẹp nhất. 

Chụp ảnh sắc nét trên điện thoại vivo V23e

Chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại vivo V23e

Chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại vivo V23e

Được đánh giá là một trong những dòng điện thoại tầm trung được trang bị hệ thống camera hiện đại, vivo V23e được nhiều người dùng đánh giá cao và hài lòng về khả năng quay phim, chụp ảnh sắc nét. Mẫu điện thoại này sở hữu cụm camera có độ cảm biến cao với camera chính 64MP, camera góc rộng 8MP, camera macro 2MP giúp bạn có thể tha hồ ghi lại những khoảnh khắc đẹp. Ngoài ra, vivo V23e còn có camera selfie có độ phân giải cao 50MP và hỗ trợ thêm nhiều tính năng hiện đại như Lấy Nét Tự Động Theo Mắt, Video Selfie Ổn Định Khuôn Mặt, Chụp ảnh phơi sáng,,, để người dùng có thể thỏa sức sáng tạo hình ảnh độc đáo và ấn tượng. 

Hệ thống camera có độ cảm biến cao

Hệ thống camera có độ cảm biến cao

 Camera trước của vivo V23e có độ phân giải đến 50MP và được tích hợp khả năng làm đẹp khi gọi điện qua các ứng dụng khác như Messenger, Zalo. Nhờ đó, người dùng có thể tự tin hơn khi giao tiếp trong lúc tán gẫu, làm việc. 

Nếu bạn chưa biết được chế độ chụp ảnh phơi sáng là gì và ưu điểm như thế nào thì hãy lựa chọn các dòng điện thoại mới nhất của vivo V23e để trải nghiệm tính năng đặc biệt này. Nhờ có chế độ này mà người dùng có thể yên tâm trong việc chụp ảnh trong những điều kiện thiếu ánh sáng mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh thu được sắc nét và chân thực. Mong rằng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách chụp ảnh phơi sáng là gì và nắm được những lưu ý quan trọng khi chụp. 

 


Share: